Podcasts luyện nghe tiếng Anh trên smartphone cho mọi lứa tuổi

Podcasts là nguồn tài liệu học tiếng Anh miễn phí, cấp nhật liên tục và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Ngày nay hầu hết mọi người đều có smartphone nên việc học qua podcasts vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Ban chỉ cần cài đặt phần mềm trên điện thoại, nhập các địa chỉ podcasts này vào là có một nguồn tài liệu học tiếng Anh phong phú hằng ngày.

luyen nghe Tieng Anh

Luyên nghe qua podcasts giúp bạn học tiếng Anh rất nhanh. Nghe giọng chuẩn sẽ giúp bạn nhận diện được ngữ âm, ngữ điệu chuẩn của người bản ngữ, từ đó bạn cũng phát âm chuẩn.

01. ESL Podcast

Đây là trang có tốc độ đọc chậm, âm thanh chất lượng, nội dung được viết bởi các giáo sư ngôn ngữ, dành cho bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng nghe – nói tiếng Anh.

Link: RSS Feed.

02. Elementary Podcasts

Chương trình luyện nghe và học tiếng Anh rất chất lượng, do Hội đồng Anh biên soạn. Hiện nay có 4 loạt bài được phát hành. Rất phù hợp cho những bạn bắt đầu luyện nghe.

Link: RSS Feed

03. Learn Business English Online

Chương trình podcasts tiếng Anh thương mại, dành cho các bạn đã có trình độ từ trung cấp trở lên. Rất nhiều bài học thuộc các chủ đề như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, nói chuyện điện thoại, gặp gỡ, phỏng vấn…

Link: RSS Feed

04. 6 Minute English

Một chương trình học tiếng Anh rất hay của đài BBC. Mỗi tuần phát hành một bản dài 6 phút. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 6 phút để nghe đi nghe lại. Cứ thế kiên trì thì một thời gian sau bạn sẽ nghe rất tốt Tiếng Anh.

Link: RSS Feed

05. The English We Speak

Một chương trình nghe rất hay khác của BBC. Một đoạn audio chỉ có độ dài 3 phút, gióng Anh chuẩn, có giải thích rõ ràng.

Link: RSS Feed