Bí quyết học thuộc bất kỳ danh sách từ mới nào chỉ trong vài phút

Bí quyết học từ mới hiệu quả

Bí quyết học từ mới hiệu quả

Đối với nhiều bạn mới học tiếng Anh, việc học thuộc một danh sách từ mới thường là một cực hình. Đặc biệt, với các bạn đang học trung học thì mỗi khi giáo viên gọi lên bảng viết từ mới thường là nỗi kinh hoàng.

Một danh sách từ mới dài dằng dặc, chả có liên kết gì với nhau thì làm sao có thể nhớ được mà viết lên bảng? Có lần, cô giáo bắt cả lớp học danh sách từ vựng dưới đây, sau đó gọi một số bạn lên bảng viết lại toàn bộ danh sách sau:

Wife, kick, TV, roof, pond, salary, eagle, fly, lion, salt, back, smile, shoulder.

Sau một hồi suy nghĩ, tôi tự bịa ra một tình huống dựa vào các từ vựng trên, đại loại như sau: Vợ tôi đá cái tivi bay qua nóc nhà và rơi xuống ao vì chưa nhận được lương. Tôi liền cưỡi lên con đại bàng bay ra chỗ con sư tử thả muối lên lưng nó, nó mỉm cười và quay lại cắn vào vai tôi.

Tình huống trên xem ra chẳng có ý nghĩa gì cả và nghe có vẻ rất ngô nghê, nhưng chính sự ngô nghê, hài hước đó đã giúp tôi viết chính xác thứ tự cả danh sách từ vựng lên bảng.

Với bất kỳ danh sách từ vựng nào, bạn đều có thể tự tạo ra một tình huống như trên theo cách riêng của mình, nó càng hài hước càng dễ nhớ. Tất nhiên, chỉ có bạn mới biết được tình huống đó nên cũng không phải ngại hay xấu hổ với ai cả, miễn là chúng ta đạt được mục đích của mình là học thuộc từ mới.

Nào, bây giờ bạn hay thử nghĩ ra tình huống dựa trên các từ vựng trong danh sách của mình xem có thực sự hiệu quả không nhé.